Gương Bát Quái trong Phong Thủy

800.000 VNĐ 800.000 VNĐ
Mã: VPOT1416
Trọng lượng: 500g
Kích thước: 20cm

Thông tin sản phẩm

Trong quá trình đi tư vấn chúng tôi gặp nhiều câu hỏi về việc bố trí gương Bát Quái lên trước cửa nhà. Nay xin tổng hợp 1 số và trả lời như sau (Lưu ý các câu hỏi và trả lời này được giải thích cho độc giả mới bắt đầu tìm hiểu về Phong Thủy, vấn đề sử dụng gương Bát Quái đã được chúng tôi giải thích ở các lớp Trung Cấp nên không nhắc lại ở đây)

Hỏi: Tại sao lại phải treo gương Bát Quái lên trước cửa nhà?

Đáp: Người xưa quan niệm Bát Quái đại diện cho Vũ Trụ (gồm 8 Quái: Càn – đại diện cho Trời, Khôn – đại diện cho Đất, Cấn – đại diện cho Núi, Tốn – đại diện cho Gió, Khảm – đại diện cho Thủy, Ly – đại diện cho Hỏa, Chấn – đại diện cho Sấm Sét, Đoài – đại diện cho Ao Hồ) và không có thứ gì trên đời mà Bát Quái không bao hàm.

Vì vậy việc treo gương Bát Quái để nhằm hóa giải: khí xấu từ ngoài môi trường tác động vào căn nhà. Nó tượng trưng cho năng lượng tốt lành của Vũ Trụ sẽ hóa giải năng lượng xấu.

Hỏi: Có mấy loại gương Bát Quái và cách sử dụng ra sao?

Đáp: Có 3 loại gương Bát Quái: gương lồi, gương phẳng và gương lõm.

Gương lồi được dựa trên nguyên lý phản cung, đẩy tất cả năng lượng xấu không cho tác động vào trong nhà. Tựa như các mũi nhọn, đòn dông từ nhà hàng xóm chỉa sang thì khi gặp gương cầu lồi sẽ bị phản chiếu ngược lại. Gương Bát Quái lồi được thiết kế nhằm phản xạ các mũi nhọn, xung sát xấu ở ngoại cảnh bên ngoài căn nhà.

Gương cầu lõm được dựa trên nguyên lý hút vào, ôm ấp tất cả năng lượng tốt để hút vào trong nhà. Tựa như khi phía trước nhà có 1 cảnh quan đẹp, hồ nước trong xanh tượng trưng cho tài lộc thì khi gặp gương cầu lõm sẽ được hút vào trong nhà. Nguyên lý là hình bóng trên gương cầu lõm sẽ nhỏ hơn nên tượng trưng cho bản sao của phần năng lượng sẽ nằm trong nhà. Gương Bát Quái lõm được thiết kế nhằm hút các năng lượng tốt, tích cực.

Gương phẳng được dùng trong 2 trường hợp:

  1. Phía trước nhà có xung sát, ảnh hưởng không tốt đến căn nhà nhưng chủ nhà không muốn đẩy hung sát sang cho nhà hàng xóm mà chỉ muốn hóa giải nên sử dụng gương phẳng là trung tính.
  2. Khi chủ nhà không hợp tuổi với căn nhà thì treo Gương Bát Quái phẳng phía trước.

Hỏi: Cách dùng gương Bát Quái để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi chủ nhà?

Đáp: Có 2 cách

Cách 1: Người ta xoay sao cho Quái hướng lên trên phối với Cung Phi của chủ nhà tạo thành Du Niên hóa giải theo khẩu quyết Bát Trạch: “Thiên Y chế Tuyệt Mạng, Phước Đức yểm Lục Sát, Sinh Khí trấn Ngũ Quỷ, Phục Vị hóa Họa Hại”.

Việc xoay Quái lên trên tượng trưng cho năng lượng của Trời Tiên Thiên sẽ hóa giải Xung Địa Hậu Thiên.

Cách 2: Người ta xoay cho Quái Càn hướng Thiên đúng theo Tiên Thiên Bát Quái rồi xoay theo trừu hào hoán tượng sao cho đạt đến Quái và Du Niên mong muốn thì ngưng lại và treo cố định.

Hỏi: Vậy là chúng ta nên mua loại nào Bát Quái Hậu Thiên hay Bát Quái Tiên Thiên

Đáp: Đúng theo truyền thống thì chỉ sử dụng Bát Quái Tiên Thiên (với 3 vạch đứt đối diện 3 vạch liền tượng trưng cho Trời Đất đối diện nhau) chứ không bao giờ sử dụng Bát Quái Hậu Thiên. Lý do rất đơn giản là vì đây là để hóa giải khí từ bên ngoài tác động vào nhà. Ở ngoài nhà tức là Tiên Thiên Khí, do đó phải dùng Tiên Thiên Bát Quái là vậy. Không thể dùng Hậu Thiên Bát Quái để chế hóa 1 thứ thuộc về Tiên Thiên. Chỉ có Tiên khắc Hậu chứ làm gì có Hậu khắc Tiên.

Hiện nay có 1 số người sản xuất chế tạo không chú ý đến vấn đề này, nên dẫn đến đôi khi trên thị trường có gương Hậu Thiên hay vẽ vạch lung tung không theo Hậu Thiên hay Tiên Thiên gì cả.

Hỏi: Tôi thấy một số người có dùng gương Bát Quái có mặt Hổ Phù, lý do là gì?

Đáp: Mặt Hổ dữ tợn tượng trưng cho việc trấn trạch, chống âm binh tà ma, dùng để treo trước nơi đối diện với khu vực có nhiều cây cối âm u, nghĩa trang, bãi tha ma, đồng hoang, sơn lam chướng khí.

Hỏi: Việc khai quang gương Bát Quái có cần thiết không?

Đáp: Gương Bát Quái có thể nạp năng lượng được tức có thể khai quang để tăng cường tác dụng phản khí đại thể như việc mua 1 máy về thì cũng phải nạp pin cho đầy đủ thì mới có thể chạy tốt được. Nếu là gương đã có khai quang thì khi cầm trên tay sẽ cảm nhận được luồng năng lượng mạnh trên lòng bàn tay. Tuy nhiên tùy theo công lực của người pháp sư thì sau 1 thời gian (ngắn hoặc dài) thì gương Bát Quái cũng sẽ không còn tác dụng (giống như hết pin).

Hỏi: Tôi có cần treo gương Bát Quái trước nhà hay không?

Đáp: Chúng tôi theo Địa Lý Tam Nguyên Chân Truyền của Singapore, Malaysia nên luôn tìm giải pháp khác tốt hơn để thay thế gương Bát Quái. Vì thật sự tác dụng của gương Bát Quái bị giới hạn và không mang tính thẩm mỹ cao trong kiến trúc hiện đại (1 căn biệt thự sang trọng, 1 resort cao cấp 5 sao hay 1 trung tâm thương mại hiện đại mà phải treo 1 cái gương bát quái thì thật sự đã mất đi giá trị thẩm mỹ).

Phong Thủy áp dụng cho cuộc sống hiện đại cũng cần phải hợp lý, cách tân và phải được ngụy trang khéo léo. Bất cứ thân chủ nào của chúng tôi (nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại, nhà hàng) đều không muốn người khác biết rằng họ làm Phong Thủy (vì nhiều lý do: đối thủ cạnh tranh trấn yểm, khách hàng, nhân viên đánh giá là mê tín…). Việc treo 1 tấm gương Bát Quái phía trước nhà chẳng khác gì tự treo biển quảng cáo “Chúng tôi có xem Phong Thủy” phía trước nhà và chịu điều tiếng, xầm xì đánh giá từ dư luận.

Bất cứ câu hỏi nào có liên quan về chủ đề “Gương Bát Quái trong Phong Thủy Học”, các bạn vui lòng đặt câu hỏi phía dưới đây, chúng tôi sẽ rất vui được trả lời.

Đăng ký mua hàng

Đăng ký để nhận được khuyến mại

By Phong Thuỷ Tường Minh - Hocphongthuy.net 2019 Allright reserved